Kinh nghiệm thực tế trồng hoa hồng tại nhà

Nhiều người tin rằng trồng hoa tươi có thể làm lành mạnh hơn cho môi trường và cuộc sống, và dĩ nhiên là làm đẹp cho đời nữa.

Hoa được biết đến phổ biến vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Mọi người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những phẩm chất tươi rói và độc đáo của nó. Nó có khả năng làm giảm căng thẳng của mọi người. Hoa khai trương trở thành biểu tượng chung của vẻ đẹp và hạnh phúc trên toàn thế giới. Sự thịnh vượng cũng liên quan đến hiệu suất tuyệt vời của hoa hướng tới cuộc sống của người dân. Hoa thường nở trong mùa xuân hoặc hè. Hầu hết mọi người tin rằng hoa là lý do chính khiến mùa hè rất thú vị và đầy màu sắc.

Đương nhiên là bạn cũng có thể muốn trồng hoa hồng cho riêng mình. Bài báo này sẽ đưa ra một số gợi ý trong việc sử dụng các phương pháp tự nhiên, và cái chính là dễ, để trồng hoa hồng:

1. Giống: điều đầu tiên là tìm ra loại hoa hồng nào phát triển tốt trong khu vực của bạn. Mua giống kháng bệnh nếu bạn có điều kiện. Nếu bạn sống trong một khu vực có vấn đề với một căn bệnh nào đó, hãy tìm kiếm một giống kháng lại nó.

2. Hoa hồng cần ánh sáng mặt trời. Nhiều bạn trồng hoa hồng trên sân thượng nhưng che bằng mái tôn, thậm chí là che bằng mica trong ở trên mái, vẫn không ăn thua. Hãy chắc chắn rằng hoa của bạn được tiếp xúc từ 6 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

3. Đừng trồng quá dày. Đảm bảo cung cấp nhiều không gian cho không khí lưu thông quanh cây.

4. Trồng hoa trong đất tốt. Nếu đất của bạn không được như mong muốn, hãy bón phân ủ, phân tự nhiên nhé. Bạn có một phân ủ, phải không? thực ra nếu không có thì có thể hỏi mua. Phân ủ tốt hơn nhiều vs phân hóa học nhé.

18301722_2255526468006371_4115517691155712772_n.jpg

5. Giữ đất luôn ẩm, tưới nước đều đặn. mỗi ngày 2 lần. Nhưng cũng đừng tưới nước quá đẫm nhé.

6. Mùn cưa rất có lợi cho hoa hồng của bạn. Nó giúp giữ độ ẩm, có thể rất tốt trong một khí hậu nóng như ở ta. Nó cũng giúp duy trì một nhiệt độ vừa phải. Và mùn cưa sẽ tiêu diệt bọn cỏ dại có thể cạnh tranh với hoa hồng đáng yêu của chúng ta. Khi lớp mùn bị phân huỷ, nó sẽ thêm nhiều chất dinh dưỡng vào đất xung quanh. Và nói chung là bón mụt cưa cũng nhàn nữa hihi.

7. Khi bón phân hữu cơ, chú ý là phải ủ kỹ nhé, cỡ 2-3 tháng gì đó. Nếu không kiên nhẫn ủ, thì nên đi mua. Ngoài ra nếu bạn trồng trên sân thượng hay trong nhà, thì cần chú ý làm sạch đất bằng cách cho một ít vôi bột vào đất để diệt sâu đã, rồi sau một thời gian mới đem đất đó ra sử dụng.

8. Cắt tỉa cây hoa hồng của bạn vào đầu mùa xuân. Để giữ cho cây hoa hồng của bạn khỏe mạnh, hãy cắt tỉa những chỗ cành lá bị hư hỏng và trông có vẻ bị bệnh. Cắt tỉa lá để cây hoa không quá um tùm. Cây hoa hồng rất kỵ hoa lá đan xen vào nhau. Tỉa gọn cành lá sẽ cho phép không khí và ánh sáng mặt trời tiếp xúc với toàn bộ cây và giữ cho cây hoa tươi yêu quý của bạn trong lung linh và đầy sức sống.

Xem thêm về hoa tươi tại đây nhé.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License